Xem tất cả thể loạiTìm kiếm
Sản phẩm bán chạy
Giảm giá hôm nay
sieuthididong.vn
Những cải tiến mới mẻ từ Windows 10 Executive Anvil logo 0 stars, based on 0 reviews

Những cải tiến mới mẻ từ Windows 10

Microsoft lần này khiến người hâm mộ phải thất vọng khi bỏ qua tên Windows 9 để tiến thẳng lên Windows 10, phiên bản kế nhiệm kế tiếp từ Windows 8. Sau đây một cái nhìn tổng quan được cải tiến đáng chú ý.

Nền tảng hợp nhất cho các thiết bị

Windows 10 là một nền tảng tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa các thiết bị khác nhau bên cạnh máy tính như các thiết bị lai, máy tính bảng, smartphone hoặc máy chơi game Xbox cùng các thiết bị di động khác.

Theo đó, chợ ứng dụng cho Windows 10 cũng sẽ là "chợ đầu mối" duy nhất.

Một số cải tiến khác

* Tìm kiếm tập tin nhanh hơn: File Explorer hiển thị những tập tin và các thư mục thường dùng.

* Thanh tìm kiếm trong Start Menu gia tăng sức mạnh, không còn tìm kiếm cục bộ trên thiết bị, mở rộng tìm lên môi trường web.

Đa tác vụ, đa giao diện

Giao diện Desktop một lần nữa trở thành môi trường trung tâm của hệ điều hành Windows. Trong Windows 10, người dùng có thể tạo nhiều desktop để làm việc hay giải trí.

Một số hình ảnh ban đầu về Windows 10 bên dưới cho thấy việc quản lý đa cửa sổ desktop, chạy nhiều ứng dụng, và giao diện hiển thị cửa sổ ứng dụng trong desktop:

Start Menu trở lại

Cũng từ rất lâu kể từ Windows 95, hãng Microsoft tốn một khoảng khá dài để người dùng tiếp cận và làm quen với trình đơn Start (Start Menu) bên góc trái dưới giao diện hệ điều hành. Cho đến ngày hôm nay, giao diện Window 8 đã được sửa đổi và cách tân rất nhiều khiến người dùng cảm thấy bối rối khi lần đầu tiếp xúc với các khối vương (Live Tiles). Có thể nói hệ điều hành Window 8 rất tiện lợi cho các thiết bị di động cảm ứng nhưng rất khó với người dùng chuột và phím.

Và Microsoft đã đưa Start Menu trở lại Windows 10, đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa Live Tiles trong Windows 8 và Start Screen trong Windows 7.

Điều đặc biệt Microsoft giải quyết giao diện hiển thị cho từng loại thiết bị di động khác nhau bằng tính năng “Continuum”. Giúp cho nút Start tùy biến được với thiết bị đang dùng.

Một điều khá thú vị là các ứng dụng Metro trên Windows 8 sẽ được chạy theo dạng cửa sổ thay vì chạy toàn màn hình. Ngoài ra có thể thu nhỏ hoạc thay đổi kích thước của chúng.

Chỉ với một số thay đổi nhỏ nhưng tạo cho người dùng có những trải nghiệm mới mẻ thú vị và điều quan trọng tạo sự tiện lợi theo thối quen thường dùng của người sử dụng Window.

Bình luận

Gửi bình luận