Xem tất cả thể loạiTìm kiếm
Sản phẩm bán chạy
Giảm giá hôm nay
sieuthididong.vn
Những lưu ý về sạc dự phòng Executive Anvil logo 0 stars, based on 0 reviews

Những lưu ý về sạc dự phòng

Trong thời gian qua nhiều vụ việc không hay do pin thiết bị di động nóng chảy làm hư hại và cháy các vật dụng xung quanh sảy ra nhiều nơi đã dấy lên sự hoang mang cho người sử dụng về pin và các bộ sạc di động.

Không đâu như ở Việt Nam có thị trường pin và bộ sạc dự phòng dành cho thiết bị di động được bày bán nhiều chủng loại cũng như chất lượng trôi nổi đến vậy, tạo cho nguy cơ tai nạn do sạc dự phòng càng cao.

Hiện nay, các mặt hàng PIN và sạc dự phòng có xuất xứ từ Trung Quốc chiếm hơn 95% . Đây là một điều hiển nhiên vì các hãng thiết bị di động thế giới đều chuyển giao công nghệ cho các nước thứ 3 sản xuất phụ kiện theo tiêu chuẩn của họ, mà Trung Quốc được mệnh danh” công trường thế giới” nên chiếm tỉ lệ rất cao.

Sạc dự phòng dùng lõi pin Li-Polymer trên thị trường hiện nay thường có kiểu dáng bắt mắt và rất đẹp nhưng đa phần đến từ các nhà sản xuất Trung Quốc vì các hãng lớn như Samsung và LG chưa có sử dụng lõi pin này hoặc nếu có thì chi phí cũng khá mắc. Còn đối với lõi pin Li-Ion kiểu dáng không được bắt mắt có hình dáng vuông hoặc dài theo dung lượng pin, có giá thành cũng rẻ hơn.

Đa phần dung lượng pin của các thương hiệu lớn như Samsung và LG có những tiêu chuẩn pin nhất định 2200mAh, 2600mAh, 2800mAh hay 3000mAh. Còn các hãng đến từu TQ thường có độ ổn định cũng như chất lượng không được đảm bảo sau một thời gian sử dụng.

Nên chọn các cửa hàng hoặc trung tâm có uy tín chuyên kinh doanh mặt hàng chính hãng để được tư vấn tốt về sản phẩm cần mua. Lưu ý các thương hiệu lớn thường có chú thích thông tin hoặc hướng dẫn một cách rõ ràng bên ngoài bao bì.

Riêng các dòng thiết bị của hãng Apple như iPhone/iPad các loại sạc dự phòng từ hãng thứ 3 sẽ được cấp phép với phần vỏ hộp ghi “Made for iPad/ iPhone/ iPod”. Và một điều lưu ý bộ sạc chính hãng Apple cho iPad 12W, điện áp đầu ra 2,4A có thể sạc cho iPhone do dòng điện vào điện thoại đều không vượt ngưỡng 1A không gây ảnh hưởng đến pin điện thoại còn sạc iPhone 5W và 1A chỉ dành sạc cho iPhone.

Các bộ sạc dự phòng có chất lượng hiện nay nên chọn các thương hiệu như Mophie, Anker, Satechi, Jackery, Eton, PowerRock, RAVPower, Juno Power hay loại Apelpi được Apple chứng thực. Thường các bộ sạc này có điện áp USB từ 1-2,1A, một số mẫu cao cấp có chế độ tự động ngắt sạc khi pin đầy và nhận diện smartphone hay tablet để điều chỉnh mức điện áp phù hợp.

 

Bình luận

Gửi bình luận