Xem tất cả thể loạiTìm kiếm
Sản phẩm bán chạy
Giảm giá hôm nay
sieuthididong.vn
Vài lưu ý khi mua iphone 4 cũ Executive Anvil logo 1 stars, based on 1 reviews

Vài lưu ý khi mua iphone 4 cũ

Tuy trải qua một thời gian khá là dài nhưng điện thoại iphone 4 với thiết kế tinh tế sang trọng luôn luôn là sự lựa chọn khá hoàn hảo đối với những ai thích đi sau công nghệ. Cấu hình máy tốt đáp ứng đủ các nhu cầu từ nghe gọi cơ bản đến những tính năng giải trí đa phương tiện mạnh mẽ và một điều đặc biệt là máy cài chương trình khá dễ dàng. Thật là tuyệt vời phải không nhưng đâu phải ai cũng biết cách mua iphone 4 cũ một cách ưng ý, và sau đây một số mẹo nhỏ cũng như cách kiểm tra đơn giản mà bạn có thể tự tay làm trước khi tậu một chiếc iphone 4.

Đầu tiên là cách kiểm tra đơn giản nhất có thể áp dụng hầu hết các dòng điện thoại khác ngoài iphone là kiểm tra ngoại hình máy. Xem có bị nức vỡ hay va đập không, nếu xem xét kỹ lưỡng thì chúng ta có được ít thông tin tình trạng máy cũng như cách sử dụng của người dùng. May mắn gặp được máy còn nguyên bản, chưa có tác động “ngoại lực” thì tỷ lệ rủi ro đã giảm được một chút, vẫn bảo đảm được phần cứng bên trong vẫn còn ổn.

Kế đến xem độ “khít” của máy, tại nguyên bản vỏ máy rất khít với thân máy không hề có độ hở nếu có thì nên hỏi lý do tại sao. Hảy thận trọng với bất cứ lý do nào từ người bán, cảm thấy bất an thì hảy dừng ngay giao dịch.

Xem và kiểm tra các phím bấm vật lý

Tuy không mang tính quyết định nhưng đây cũng là cách kiểm tra nói lên được tình trạng của máy iphone 4 cũ, máy nguyên bản thường có nút bấm nhẹ và êm tay không gây cảm giác khó chịu và phát ra âm thanh. Cẩn thận kiểm tra từng phím để biết chắc máy chưa hề bung.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và phần mềm trên máy

Hệ điều hành iOS tuy đã nâng cấp nhiều phiên bản nhưng bạn cũng dành chút thời gian để “hiểu” về nó để xem khả năng chạy ứng dụng như thế nào. Bạn nên biết một chút về khái niệm emei của máy để biết rõ nguồn gốc cũng như xuất xứ của chiếc iphone 4 cũ này.

Bạn cũng có thể thử hỏi người bán có thể cho bạn mở máy điện thoại iphone 4 để kiểm tra được không? Nếu người bán đồng ý với điều kiện đó thì đồng nghĩa bạn đã giảm thiểu được rủi ro xuống khá cao. Nếu mở ra bạn thấy có hiện tượng đi dây lại loằng ngoằn  hoặc có những vết hàn xì thì cũng có nghĩa là máy được làm lại liên quan đến main, thường thì lỗi này khá nặng. Kết thúc giao dịch càng nhanh càng tốt để tránh “tiền mất tật mang”.

Đây làm một vài lưu ý đơn giãn mà mình muốn chia sẽ với các bạn trước khi mua iphone 4 cũ, có nhiều thời gian bạn nên tham khảo thêm nhiều bài viết chi tiết khác trên mạng để có được kiến thức toàn diện trước khi mua hoặc đơn giản hơn bạn nhờ người có kinh nghiệm iphone để giảm thiểu rủi ro thấp nhất.

Người gửi: Phương Nguyên
Mình xin bổ sung thêm một vài mẹo vặt khác áp dụng cũng rất hiệu quả, ví dụ như cái cách thử cảm quang có thể thử bằng cách đơn giản hơn là bật Voice controls - Siri lên và để tay che phần cảm quang đi. Còn về cái vụ thử điểm chết thì download phần mềm LED torch về sẽ đủ tất cả các màu để mình kiểm tra.

Bình luận

Gửi bình luận